LỖI BỊ NHÒE MỰC KHI IN

Lỗi máy in khi in ra bị nhòe mực (xem hình) không chỉ xuất hiện ở các máy in đã cũ mà máy in mới mua về cũng có thể xảy ra lỗi này. Tình trạng này khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn vì phải in đi in lại rất tốn kém chi phí.

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI

Do vấn đề về giấy in

Một trong những nguyên nhân gây lỗi in ra bị nhòe mực là do bạn sử dụng giấy in bị ẩm, giấy quá mềm, quá mỏng, … Do đó để chấm dứt tình trạng này thì trước khi in bạn nên kiểm tra chất lượng giấy in có đạt tiêu chuẩn không. Và có thể sấy, phơi khô hoặc là thay giấy in khác để không gặp lỗi này nữa.

Do quá trình đổ mực

Khi đổ mực vào hộp mực máy in không đúng cách và không đúng chủng loại máy in cũng có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phát sinh lỗi này. Do vậy, nếu bạn không biết về cách đổ mực hoặc không biết dùng loại mực nào cho phù hợp thì tốt nhất bạn nên gọi kỹ thuật viên máy in đến để họ làm giúp. Nếu bạn có kiến thức về vấn đề này thì bạn có thể tham khảo ở các website hướng dẫn cách đổ cũng như loại mực sử dụng phù hợp cho từng model máy in. Sau khi đổ đúng mực và đúng cách thức thì in thử xem bản in còn nhòe nữa không.

Do Drum (trống) mực giảm tuổi thọ bởi quá trình sử dụng

Như bạn đã biết thì lớp màng mỏng được phủ trên mặt Drum (trống) có chức năng bảo vệ quá trình nhận mực từ các ống mực dùng in ra trên giấy. Sau một thời gian sử dụng, trống mực sẽ giảm tuổi thọ và không còn hoạt động tốt như lúc mới mua về, đây chính là nguyên nhân. Vì vậy bạn nên kiểm tra bộ phận Drum (trống) rồi thay thế mới (nếu cần) để không phát sinh lỗi nhòe mực nữa.

Do lô sấy không đủ nóng

Khi mực phun ra giấy, bước tiếp theo lô sấy sẽ làm nóng giúp bản in được bám mực hoàn toàn. Do lô sấy hoạt động thời gian dài bị giảm tuổi thọ dần khiến nhiệt độ của lô sấy không còn đủ nhiệt độ để làm khô mực nên gây ra hiện tượng bản in bị nhòe. Vì vậy, bạn có thể thay bộ phận làm nóng bên trong lô sấy hoặc thay lô sấy mới (nếu cần thiết) nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Trên đây là các hướng khắc phục tình trạng nhòe mực khi in ra rất dễ gặp phải. Qua các thủ thuật trên bạn có thể áp dụng để nhận biết và đưa ra biện pháp sửa chữa thích hợp để không còn gặp lỗi này nữa.

Nếu có thắc mắc thêm các vấn đề khác về kỹ thuật, vui lòng liên hệ với ECOink: www.ecoink.vn

(Nguồn: Phòng Kỹ thuật ECOink.vn)