LỖI KHOẢNG TRẮNG GIỮA BẢN IN

Tình trạng sau in xuất hiện một khoảng trắng (vệt trắng) kéo dài giữa bản in khiến một số đoạn văn trên trang giấy bị mờ chữ không thể xem được. Làm sao để khắc phục lỗi này?

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI 

Do mực gần hết

Khi đèn báo mực sắp hết (một số model máy in có chức năng này) hay số lượng trang in ra đã đạt mốc (mỗi loại máy in quy định thông số in được tối đa bao nhiêu trang/hộp mực) thì in ra sẽ gặp phải lỗi này.

+ Cách khắc phục: Ban chỉ cần thay hộp mực mới (mực chính hãng hoặc mực tương thích tùy theo điều kiện tài chính) sẽ không còn lỗi này nữa.

Do mực trong ống mực không đều

Hiện tượng đèn báo mực phát sáng nhưng khi kiểm tra số bản in chưa đạt mốc như thông số máy in quy định mà bản in lại bị lỗi này thì bạn nên nghĩ ngay đến mực trong ống mực không đều, chỗ nhiều chỗ ít.

+ Cách khắc phục: Bạn có thể rút hộp mực ra khỏi máy in và lắc nhẹ, lắc đều khoảng 5-7 lần. Sau đó gắn lại hộp mực vào máy và in thử xem bản in đã hết lỗi chưa.

Do Drum (trống) mực hư hỏng, hao mòn trong quá trình sử dụng

Khi chọn mua giấy in có độ nhám cao, khi in sẽ xuất hiện ma sát vào Drum (trống) là điều không tránh khỏi gây hao mòn lớp quang học của Drum. Hoặc có thể do mực in không đạt tiêu chuẩn chất lượng khiến hạt mực khi tiếp túc với Drum sẽ gây xước Drum. Một nguyên nhân cũng rất ít người chú ý là để phơi trần cụm Drum ngoài môi trường ánh sáng mạnh trong một thời gian dài sẽ khiến lớp quang học trên Drum hỏng gây ra hiện tượng bản in bị khoảng trắng.

+ Cách khắc phục: không có cách nào khác ngoài việc bạn phải thay Drum (trống) mực mới tốt hơn.

Trên đây là cách khắc phục lỗi có khoảng trắng giữa bản in mà bạn cần hiểu rõ. Lỗi này khá phổ biến khi máy in sử dụng được một thời gian dài.

Nếu có thắc mắc thêm các vấn đề khác về kỹ thuật, vui lòng liên hệ với ECOink: www.ecoink.vn

(Nguồn: Phòng Kỹ thuật ECOink.vn)