Xin chào các bạn , hôm nay mực in tiết kiệm ECOink sẽ nói về sự tiện lợi và tiết kiệm của hộp mực tiếp ngoài của các dòng máy in màu ( mực nước ) . 

1. Tại sao phải lắp bộ tiếp mực ngoài:

Với kinh tế hiện thời giá thành các hộp mực chính hãng là rất cao, dao động từ 300-500k/hộp, trong khi các máy in màu thường sử dụng rất nhiều hộp mực (từ 2-6 hộp mực). Vậy tính ra chi phí tổng khi hết mực là tầm 2 triệu, @_@ , 1 con số quá đắt cho những người có nhu cầu sử dụng nhiều .

Nhiu đây gần 2 triệu đấy

2. Các vấn đề gặp phải khi gắn hệ thống tiếp mực ngoài:

a/ Máy in sẽ không được bảo hành nữa:

ECOink có thể nói vấn đề này thường được giấu nhẹm đi đối với khách hàng. Bởi vì hệ thống tiếp mực ngoài không phải sản phẩm của nhà sản xuất nên nếu bạn sử dụng chúng trên máy in mới mua 2 ngày thì cũng coi như nó hết bảo hành, hãng sẽ không chịu trách nhiệm về việc này.

Thế gắn vào mà không dùng được thì vứt đi à ????

Bất kỳ thứ gì có giá trị kha khá trong giới công nghệ đều có chế độ bảo hành riêng. Đối với việc gắn tiếp mực ngoài, nhà sản xuất không bảo hành, nơi lắp đặt tiếp mực ngoài cũng không bảo hành, tuy nhiên,hầu hết đều bao test trong 1 tuần hoặc 1 tháng đầu.

Gắn cái này zô rùi thì không bảo hành gì hết nhá

Nếu bạn vẫn còn hơi run, thì ECOink xin khẳng định rằng, nếu mua mới và lắp mực ngoài ngay thì gần như chả hư hỏng gì trong nửa năm đầu, và như thế là quá đủ với những nơi chuyên in ấn như: chụp hình quảng cáo, hình thẻ, hình cưới,….

Và nếu có lỗi phát sinh thì cũng từ hệ thống mực ngoài chứ không nằm bên trong máy in, thay cái khác là OK.

b/ Phải sử dụng đúng cách:

Như các bạn thấy, các hộp mực chính hãng được đóng gói cẩn thận đến vậy, tuy nhiên nếu để lâu (tầm vài tháng) không dùng, đầu phun hoặc đầu hút mực vẫn có khả năng khô dẫn đến việc không thể in được.

Mực chính hãng rất đắt , nên có thể nói hộp mực tiếp ngoài này phải nói là rất rất tiết kiệm 🙂

So với hộp mực chính hãng, hộp mực này có vẻ tiết kiệm và làm cho máy in nhìn PRO hơn -ECOink

Các lưu ý khi sử dụng hệ thống mực liên tục:

+ Phải thường xuyên in ấn, càng in nhiều càng tốt.

+ Nếu ngày nào đó bạn không in, vẫn nên mở công tắc máy in lên, vì các máy in phun đều có chế độ tự động di chuyển đầu phun qua lại nhằm giữ mực không bị khô khi không in ấn.

+ Đừng bao giờ để hết mực, bạn có thể nhìn vào các hộp mực ngoài mà biết được mực sắp hết hay chưa, hãy nạp mực khi thấy rằng mực chỉ còn 1/4 hộp mực. Nếu bạn tiết kiệm chỉ nạp khi hết mực thì đường mực của màu đó cực kỳ dễ tắt (mất mực), in không ra màu.

+ Khi không sử dụng nên đóng các nút cao su đậy trên hộp mực, vừa giữ mực không bị bụi vào, vừa cân bằng áp lực trong hộp mực vào đầu phun.

Đậy nắp khi không sử dụng

+ Bắt buộc nơi lắp tiếp mực ngoài phải có 1 ống xả mực ra ngoài (thường ở phía sau máy in). Bởi vì khi sử dụng tiếp mực ngoài, lượng mực xả ra (dư không dùng được) là gấp nhiều lần so với mực chính hãng (tuy nhiên tính ra vẫn rẻ hơn mực chính hãng chán (._.).

c/ Chỉ thích hợp với những mục đích kinh doanh cần in số lượng lớn trang in như quảng cáo, chụp hình cưới, hình thẻ,…

Tuyệt đối không thích hợp với cá nhân, hộ gia đình lâu lâu in vài tấm hình treo tường.

Và không quên nhắc các bạn sau một thời gian sử dụng,chúng ta nên vệ sinh đầu phun một lần để đầu phun không bị tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến bản in

Bài viết mong sẽ giúp các bạn hiểu thêm về sự tiết kiệm và hiệu quả của hộp mực tiếp ngoài mang lại .Chúc các bạn một ngày vui vẻ.