Mực in laser được làm từ dạng bột khô, siêu mịn bám vào trống mực của máy in. Mực in laser có chứa hợp chất carbon đen, mà cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế IARC định danh là chất sinh ung thư nhóm 2B. Theo đó, carbon đen có thể gây ung thư ở người.

Bạn có biết ?

  • Mực máy in là những hạt là những hạt siêu mịn, đường kính chưa đầy 0,1 micromet, tức là kích thước này tương đương 1 milimet chia thành 10.000 phần tử.
  • Phần lớn các hộp mực không rõ nguồn gốc hiện nay đều là các loại mực hữu cơ và vô cơ. Bột màu vô cơ được làm từ các khoáng tự nhiên, trong khi loại hữu cơ được làm từ các hợp chất hóa học nhân tạo. Phần lớn những bột màu hữu cơ truyền thống sử dụng trong công nghiệp, đời sống đều có chứa các thành phần kim loại nặng, độc hại như cadmium, chì, chrom, selenium hay cobalt… Những nguyên tố này không chỉ độc hại với sức khỏe con người mà còn gây ô nhiễm môi trường đáng kể
  • Những hạt siêu mịn rất độc hại cho người sử dụng, đặc biệt là các nhân viên văn phòng tiếp xúc hàng ngày.
  • Cơ quan Bảo vệ môi trường EPA Hoa Kỳ cùng nhiều tổ chức khác đã có những nghiên cứu về UFPs và các nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ. Kích thước siêu nhỏ của UFPs cho phép chúng tập trung ở các phế nang trong phổi người, có khả năng gây hại tùy theo thành phần hóa học của chúng. 
  • Mực in laser được làm từ dạng bột khô, siêu mịn bám vào trống mực của máy in. Mực in laser có chứa hợp chất carbon đen, mà cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế IARC định danh là chất sinh ung thư nhóm 2B. Theo đó, carbon đen có thể gây ung thư ở người.

Nguyên nhân những hạt siêu mịn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng ? 

Tại sao chúng ta nên Bảo dưỡng, vệ sinh máy in thường xuyên!!!

Chu trình hình thành hạt siêu mịn như sau: Khi mực in và giấy đi qua các con lăn (còn gọi là lô sấy nhiệt ), của máy in đang nóng. Mực laser ở dạng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và phát tánvào không khí. Các hợp chất này sau đó phản ứng với ozone trong không khí và ngưng tụ, hình thành các hạt bụi siêu mịn. Ở đây, nhiệt độ của máy in máy photocopy đóng vai trò chính, nhiệt độ càng cao thì các hạt được sinh ra càng nhiều. 

– Những máy in lâu ngày không có có chế độ bảo trì, vệ sinh hoặc sử dụng những loại mực kém chất lượng quy trình sản xuất không đạt tiêu chuẩn sẽ là “quả bom” mà người dùng không hề hay biết.

Tại sao chúng ta nên Bảo dưỡng, vệ sinh máy in thường xuyên!!!

Cách khắc phục, hạn chế tối đa những tác hại từ máy in và mực in

  • Hãy dùng mực sinh học giúp bảo vệ môi trường, không gây độc hại đến sức khoẻ và an toàn cho người sử dụng.
  • Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy in đúng cách.

Hãy liên lạc ngay với  để chúng tôi giúp vấn đề tưởng chừng rất nhỏ nhưng không hề nhỏ!

Hãy là người tiêu dùng thông minh.

Phòng Kỹ Thuật –